Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN PHÚ BÌNH TỔ CHỨC PHIÊN HỌP ĐÁNH GIÁ THÁNG 5 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 6

 

Sáng ngày 12/6/2022, UBND huyện đã tổ chức phiên họp tháng 5 để kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng và triển khai một số nhiệm vụ tháng 6 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chủ trì phiên họp; dự phiên họp có các đồng chí là Ủy viên UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện.

Tại phiên họp, các đại biểu đã kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 5, đặc biệt là công tác thu, chi ngân sách từ 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp những tháng còn lại cuối năm 2022. Theo đó, về thu ngân sách trên địa bàn huyện tính đến ngày 31/5 là 55.970 triệu đồng, đạt 6,1% dự toán tỉnh giao và 5,6% dự toán HĐND huyện giao, bằng 101,9% so với cùng kỳ năm trước; trong đó thu từ thuế, phí và lệ phí là 47.355 triệu đồng, bằng 38,5% dự toán tỉnh; thu tiền sử dụng đất 8.615 triệu đồng đạt 1,08% dự toán tỉnh giao. Về chi ngân sách tính đến hết 5 tháng đầu năm là 243.131 triệu đồng, đạt 17,1% dự toán tỉnh và HĐND huyện giao. Cùng với đó, các đại biểu còn tập trung thảo luận tiến độ thực hiện chương trình xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay huyện Phú Bình mới đạt 3/9 tiêu trí. Đối với 3 xã xây dựng nông thôn mới nâng cao, hiện nay xã Tân Khánh và xã Xuân Phương mỗi địa phương còn 7 tiêu chí chưa đạt và xã Dương Thành còn 6 tiêu trí chưa đạt...Tại phiên họp các đại biểu còn tập trung thảo luận, kiểm điểm về tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng một số dự án công trình trên địa bàn huyện, công tác tham mưu hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để đấu thầu một số dự án nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2022.

 Ngoài ra, các đại biểu còn thảo luận đua ra các giải pháp tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số trên địa bàn huyện cũng như triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin Covid -19 cho các trường hợp nhất là cán bộ và người dân trên địa bàn để đảm bảo hoàn thành số lượng vắc xin đã phân bổ cho địa phương theo quy định.

Trên cơ sở các nội dung báo cáo đánh giá của các cơ quan chuyên môn cũng như các đề xuất kiến nghị. Tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận, phân tích và chỉ ra những tồn tại hạn chế cũng như các giải pháp cần tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện trong thời gian tới. Kết luận phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách trên địa bàn, tăng cường công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tưđặc biệt là cần dồn sức đẩy nhanh tiến độ các tiêu trí xây dựng huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao trong những tháng còn lại của năm 2022 để đảm bảo đạt chuẩn theo đúng lộ trình, kế hoạch đã đề ra cùng một số nhiệm vụ trọng tâm khác liên quan...

 

                                                             Văn Quân

                       (Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thông Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2676320