Truy cập nội dung luôn

Phú Bình: Hội thảo giống lúa thuần chất lượng cao

 

Ngày 21-9, Chi nhánh Vật tư nông nghiệp huyện Phú Bình tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình trình diễn giống lúa VNR88 và VNR20 kết hợp quy trình phân bón Tiến Nông chuyên dùng khép kín.

Trong vụ màu này, Chi nhánh đã thực hiện mô hình giống lúa VNR88 và VNR20 với diện tích 3 ha ở 2 xã Lương Phú, Xuân Phương. Tham gia mô hình bà con nông dân được hỗ trợ toàn bộ giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh.

VNR88 và VNR20 là giống lúa thuần chất lượng cao có nhiều ưu điểm: là giống cảm ôn, có thể gieo cấy ở vụ xuân và vụ mùa; khả năng thích ứng rộng vì gieo trồng ở nhiều chân ruộng khác nhau; khả năng chống đổ tốt; kháng sâu bệnh tốt (đạo ôn, khô vằn, bạc lá); chất lượng gạo ngon, dẻo nhưng không dính.

Đây là vụ thứ 3 giống lúa này được đưa vào gieo cấy tại huyện Phú Bình và cho năng suất ổn định. Mặc dù đầu vụ gieo cấy có gặp khó khăn về nguồn nước, xong do thực hiện đúng quy trình chăm sóc, nên năng suất lúa đạt từ 2,8-3 tạ/sào, tăng khoảng 30% so với giống Khang dân làm đối chứng, khi cùng điều kiện chăm sóc. Mô hình được tổ chức giúp người nông dân tăng cường đưa các giống lúa mới vào sản xuất, thay thế những giống lúa đã gieo cấy nhiều năm nay; thay đổi quy trình bón phân để hạn chế sâu bệnh và nâng cao hiệu quả kinh tế.

 

Nguyễn Chi

( Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6204

Tổng truy cập: 2538695