Truy cập nội dung luôn

Phú Bình kiểm điểm tiến độ lập quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2040

Lãnh đạo UBND huyện Phú Bình làm việc với đơn vị tư vấn, các phòng chuyên môn và đại diện các xã, thị trấn để kiểm điểm tiến độ lập quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Bình đến năm 2040.

Chiều 7-7, huyện Phú Bình đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tiến độ lập quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Bình đến năm 20240; Đề án thành lập thị xã, đồng thời xây dựng huyện cơ bản đạt tiêu chuẩn thị xã vào năm 2025; Đề án xây dựng thị trấn Hương Sơn đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025 và lập điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các xã đến năm 2030 và thị trấn Hương Sơn đến năm 2035.

Thực hiện văn bản số 2165/UBND-QHXD ngày 7/6/2019 của UBND tỉnh về chủ trương lập quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Bình đến năm 2040, ngày 1/6/2021, UBND huyện Phú Bình đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, gói thầu tư vấn lập đồ án quy hoạch. Đơn vị trúng gói thầu trên là Viện Nghiên cứu Thiết kế đô thị hiện đang tiếp thu, hoàn thiện hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Bình đến năm 2040 theo các yêu cầu của Sở Xây dựng. 

Về tiến độ lập Đề án thành lập thị xã, đồng thời xây dựng huyện cơ bản đạt tiêu chuẩn thị xã vào năm 2025, huyện đã có tờ trình gửi UBND tỉnh, Sở Xây dựng thẩm định và phê duyệt Đề án. Ngày 2-7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xem xét và thông qua nội dung này. Còn đối với việc lập điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2030, hiện nay đơn vị tư vấn đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn, UBND các xã để hoàn thiện hồ sơ nhiệm vụ, tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư và chuẩn bị các điều kiện để thông qua kỳ họp gần nhất của HĐND xã theo quy định…

Thời gian tới, để việc quy hoạch vùng triển khai theo đúng tiến độ đã đề ra, các phòng, ban chuyên môn và các xã, thị trấn của huyện Phú Bình sẽ tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện các nội dung của đồ án quy hoạch, phấn đấu xong trước ngày 31-12. Đồng thời, huyện cũng sẽ rà soát lại các xã chưa đủ điều kiện để trở thành phường, thị trấn để phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện; tạm ứng kinh phí thực hiện lập quy hoạch cho đơn vị tư vấn theo hợp đồng trước ngày 15-7…

Nguồn: baothainguyen.vnThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2661369