Truy cập nội dung luôn

Phú Bình: Giao ban công tác dân vận khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội

Sáng 09/6, Huyện ủy Phú Bình tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Thanh Giao - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phú Bình; đồng chí Nguyễn Thị Loan, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của huyện.

                                               Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, hệ thống dân vận, MTTQ, các tổ chức chính trị  - xã hội huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động nhân dân trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới”, gắn với phong trào Phú Bình chung sức xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, toàn huyện đã xây dựng được 9 mô hình dân vận khéo. Tiêu biểu như các mô hình cộng đồng dân cư bảo về môi trường, lắp đặt hệ thống camera an ninh trật tự của Mặt trận Tổ quốc huyện; mô hình ngôi nhà 3 sạch nông thôn mới của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; mô hình tuyến đường thắp sáng làng quê của Đoàn thanh niên huyện,…

Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, hội viên khó khăn, các đối tượng chính sách, người nghèo. Tiêu biểu như Mặt trận Tổ quốc huyện từ nguồn kinh phí hỗ trợ đã trao tặng 4.616 suất quà, trị giá trên 2,6 tỷ đồng; triển khai xây dựng 21 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền hỗ trợ trên 1 tỷ đồng,...

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với báo cáo đánh giá của Ban Dân vận Huyện uỷ. Các ý kiến tham luận đã làm rõ kết quả, những cách làm hay, sáng tạo trong thực tế ở cơ sở cũng như những yêu cầu công tác dân vận dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, thấy rõ trách nhiệm tham mưu của hệ thống dân vận cho cấp uỷ các cấp chỉ đạo sát, đúng việc tổ chức thực hiện công tác dân vận của hệ thống chính trị trong thời gian tới với phương châm hướng về cơ sở, vì cơ sở và hiệu quả thiết thực.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Giao - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phú Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được; nêu rõ hạn chế và giải pháp khắc phục; xác định các nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt năm 2022 và nhiệm vụ cần thiết trước mắt. Trong đó, Ban Dân vận huyện ủy, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ gắn với tố chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua, một cách thực chất, đi vào chiều sâu, với những mô hình, việc làm, sản phẩm cụ thể, thiết thực, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ, đảng viên đoàn viên, hội viên và Nhân dân, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền huyện hoàn thành 2 nhiệm vụ rất quan trong trong năm 2022 là: Hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách và xây dựng huyện trở thành huyện nông thôn mới.

                                        Dương Văn Mưu (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2661304