Truy cập nội dung luôn

Hội nghị Chuyên đề về phát triển đảng viên năm 2020

 

 

Ngày 27/8, Huyện uỷ Phú Bình tổ chức Hội nghị Chuyên đề về phát triển đảng viên năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trưởng các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Trưởng các tổ chức Chính trị xã hội huyện; Bí thư các đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, cán bộ công chức tăng cường các xã, thị trấn…

 

Đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã trình bày dự thảo báo cáo công tác phát triển đảng viên 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 4 tháng cuối năm 2020. Theo đó, Đảng bộ huyện Phú Bình hiện có 7.335 đảng viên, sinh hoạt tại 48 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã phối hợp với các cơ quan, các tổ chức cơ sở đảng mở được 4 lớp bồi dưỡng kết nạp đảng cho 282 quần chúng ưu tú. Ban Tổ chức Huyện uỷ đã tiếp nhận 36 hồ sơ đề nghị kết nạp đảng của các chi, đảng bộ trực thuộc. Năm 2020, Đảng bộ huyện được giao chỉ tiêu kết nạp 253 đảng viên. Tính đến hết tháng 8/2020, Đảng bộ huyện mới kết nạp được 31 đảng viên, đạt 12,25% so với chỉ tiêu được giao.  Nguyên nhân khiến chỉ tiêu kết nạp đảng viên đạt thấp là do những tháng đầu năm các chi Đảng bộ tập trung cho công tác Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 và phòng chống dịch bệnh Covid-19, một số cấp uỷ chưa quyết liệt chỉ đạo trong công tác này, việc quản lý quần chúng ưu tú sau khi được bồi dưỡng chưa được chặt chẽ, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đã được quan tâm nhưng chất lượng chưa cao… Tại hội nghị, các chi đảng bộ đã đặt quyết tâm hoàn thành được chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các chi đảng bộ cần rà soát, tổng hợp nguồn đối tượng kết nạp đảng, lập danh sách và mở lớp khi đảm bảo số lượng, đặc biệt là ưu tiên mở lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng và tổ chức vào ngày nghỉ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng là công nhân tham gia học tập. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên đối với việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh. Thường trực Huyện ủy Phú Bình sẽ thành lập 3 đoàn công tác đi kiểm tra, nắm tình hình cơ sở, đặc biệt là về công tác phát triển đảng viên; yêu cầu Đảng bộ các xã, thị trấn, các chi đảng bộ trực thuộc cần xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, có lộ trình cụ thể và gửi báo cáo đến Huyện ủy trước 5/9.

                              VĂN MƯU (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình)

  

  Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6699

Tổng truy cập: 2548228