Tập huấn nghiệp vụ công tác thi hành án hình sự, công tác tái hòa nhập cộng đồng và công tác quản lý tạm giữ, tạm giam năm 2022

Ngày 10 - 5, Công an huyện Phú Bình phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thi hành thi hành án hình sự tại cộng đồng, công tác tái hòa nhập cộng đồng và công tác quản lý tạm giữ, tạm giam năm 2022 cho 60 đồng chí thuộc Đội thi hành án hình sự - Công an huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng, Phó, Công an viên các xã, thị trấn tham gia thực hiện công tác thi hành án hình sự, công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và hỗ trợ tư pháp tại địa phương. Dự khai giảng lớp tập huấn có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Loan, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngày, nội dung tập huấn gồm: Chuyên đề về một số kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng Công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng của lực lượng Công an; phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của các Luật, Nghị định, thông tư, thông tư liên tịch và các văn bản pháp luật hướng dẫn thực hiện công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp của cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác; hướng dẫn chi tiết một số Luật, Nghị đinh, Thông tư, các văn bản của Chính phủ và Bộ Công an. Bên cạnh đó, các học viên cũng được quán triệt các nội dung cơ bản về công tác quản lý thi hành án hình sự tại cộng đồng và tạm giữ, tạm giam; tiếp nhận người có án phạt tù; đưa người có án tù đến trại giam chấp hành án; công tác theo dõi, quản lý người có án phạt tù còn ngoài xã hội; Công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù trở về nơi cư trú; công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp...

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết cho những cán bộ làm công tác quản lý tạm giữ, tạm giam; thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ các mặt công tác này đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới./.

Nguyễn Đào (Phú Bình)