Truy cập nội dung luôn

Phú Bình: 834 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

 

Hiện nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Bình đang tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho 834 thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn, tăng 32 thanh niên so với năm 2017( ảnh).

Đây là năm thứ 3 huyện Phú Bình  hực hiện khám sức khỏe theo vòng tròn khép kín. Theo đó, tại buổi khám tuyển, các thanh niên được cân đo thể lực, đo huyết áp, kiểm tra tai mũi họng, đo thị lực, xét nghiệm ma túy, HIV/AIDS. Trong khi mọi năm, việc khám tuyển được chia thành 2 công đoạn, riêng việc xét nghiệm ma túy, HIV/AIDS được tách thành một buổi riêng biệt. Đây là cách làm mà chỉ một số đơn vị của tỉnh Thái Nguyên áp dụng. Thực hiện quy trình khép kín này sẽ nâng cao chất lượng khám tuyển nghĩa vụ quân sự; giảm bớt công đi lại cho các thanh niên tham gia khám tuyển, hạn chế được một số thủ tục hành chính của hội đồng nghĩa vụ quân sự. Thời gian khám tuyển tại huyện được thực hiện từ ngày 11-12 đến hết ngày 20-12.

Năm 2018, huyện Phú Bình được dự báo giao tuyển 285 tân binh( giảm 5 tân binh so với năm 2017). Đối với các thanh niên đủ sức khỏe trúng tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng, bố trí cho các thanh niên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng, tổ chức thâm nhập 3 gặp, 4 biết...

 

Nguyễn Chi

( Đài TT-TH Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8942

Tổng truy cập: 2543745