Truy cập nội dung luôn

Phú Bình 2 trường hợp đuối nước

 

Ngày 5-5, tại xã Nga My( Phú Bình) xảy ra vụ đuối nước, khiến 2 em học sinh tử vong.

Nạn nhân được xác định là cháu Tạ Quang Huy ở xóm Núi và Nguyễn Đức Mạnh ở xóm Diệm Dương. Cả 2 cháu đều sinh năm 2009, là học sinh lớp 7C trường THCS Nga My.

Theo lời kể của gia đình, trưa ngày 5-5, hai cháu rủ nhau đi tắm sông. Chiều tối, gia đình không thấy các cháu về nhà mới đi tìm. Khi phát hiện thấy quần áo của các cháu ở trên bờ sông Cầu, gia đình đã huy động người thân tìm kiếm. Đồng thời, trên 20 cán bộ chiến sỹ cứu hộ cứu nạn của tỉnh đã về tìm kiếm từ tối 5-5, đến 10h ngày 6-5, thi thể của 2 cháu mới được tìm thấy, cách chỗ 2 cháu tắm khoảng 60m.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND- UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện do đồng chí Nguyễn Thị Loan, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng Đoàn, cùng đi có đồng chí Kiều Thị Thao, ủy viên BTV Huyện ủy, PCT TT UBND huyện đã đến hỏi thăm, động viên, chia buồn với gia đình và trao kinh phí 6 triệu đồng/ hộ để gia đình lo hậu sự cho các cháu. Đồng thời, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Nga My cũng đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền 1,5 triệu đồng cho mỗi gia đình có con bị đuối nước.

Qua sự việc này, thêm một lần nữa cảnh tỉnh các gia đình trong việc quản lý, tăng cường giáo dục các em có thêm những hiểu biết, kỹ năng để hạn chế những vụ đuối nước thương tâm, khi mùa nghỉ hè đang đến rất gần./.

 

Ban đại diện Hội Phụ huynh học sinh trường THCS Nga My( Phú Bình), cùng giáo viên chủ nhiệm và học sinh lớp 7C làm lễ viếng em học sinh bị đuối nước.

Nguyễn Chi

( Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2683208