Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp ĐT 266

 Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra Dự án cải tạo nâng cấp đường ĐT 266 đoạn từ ngã tư Sông Công (giao Quốc lộ 3 cũ) đến ngã tư Điềm Thụy (giao Quốc lộ 37).

Sáng 26-6, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các sở, ban, ngành liên quan, huyện Phú Bình, T.X Phổ Yên và kiểm tra thực tế việc triển khai Dự án Cải tạo, nâng cấp đường ĐT 266 đoạn từ ngã tư Sông Công đến ngã tư Điềm Thụy (Phú Bình).

Tại buổi kiểm tra, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh (đơn vị được giao làm chủ đầu tư) đã báo cáo các bước triển khai Dự án và kết quả rà soát giải phóng mặt bằng (GPMB). Đến thời điểm hiện tại các bước triển khai dự án đã cơ bản hoàn thành. Đối với vấn đề GPMB, Ban Quản lý Dự án đã giao cọc GPMB và tiến hành rà soát các hộ bị ảnh hưởng. 

Đường ĐT 266 đoạn từ ngã tư Sông Công đến ngã tư Điềm Thụy hiện có mặt đường hẹp, nhiều đoạn bị xuống cấp trong khi mật độ người và phương tiện lưu thông qua đây gia tăng đột biến, điều này gây mất an toàn giao thông và ách tắc, nhất là vào giờ cao điểm.

Theo đó, đoạn qua huyện Phú Bình dài 3,2km, có 175 hộ dân bị ảnh hưởng, với gần 3.800m2 đất cần phải thu hồi, trong đó có 39 hộ vừa có tài sản vừa có đất, 12 hộ chỉ có đất, 111 hộ chỉ có tài sản (chủ yếu là đất nông nghiệp). Còn đoạn qua địa bàn T.X Phổ Yên dài 1,8km có 82 hộ ảnh hưởng, trong đó, có 32 hộ vừa có tài sản vừa có đất, 50 hộ chỉ có tài sản, diện tích phải thu hồi khoảng 6.630m2 (chủ yếu là đất nông nghiệp). Ngoài ra, qua rà soát có 90 cột điện 0,4KV của Điện lực Thái Nguyên và 5,4km đường ống cấp nước các loại do Công ty CP Nước sạch Thái Nguyên quản lý cần phải di dời.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Đặng Xuân Trường, yêu cầu 2 địa phương khẩn trường rà soát, tháo dỡ công trình trước ngày 20-7 để Dự án khởi công theo đúng thời gian dự kiến (ngày 25/7)… Liên quan đến vấn đề kiến nghị hỗ trợ kinh phí di chuyển cột điện, đường ống nước của các đơn vị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư chỉ hỗ trợ về công tác đào, chôn lấp đường ống, cột điện, không có kinh phí bồi thường. Bởi khi các đơn vị này khi xin cấp phép xây dựng đã cam kết tự nguyện di dời khi có dự án mở rộng…

Dự án Cải tao, nâng cấp đường ĐT 266 có chiều dài gần 5km, với tổng nguồn vốn hơn 200 tỷ đồng. Theo thiết kế, nền đường rộng 19m, mặt đường rộng 15m, vỉa hè rộng 2x2m, thời gian thực hiện trong giai đoạn 2021-2023. Dự án khi hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương T.P Sông Công, T.X Phổ Yên và huyện Phú Bình. Đồng thời, đảm bảo an toàn giao thông, giải quyết tình trạng ùn ứ giao thông giờ cao điểm khi công nhân đến làm việc tại các khu công nghiệp thuộc các địa phương được hưởng lợi.

 

Nguồn: baothainguyen.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2661414