Truy cập nội dung luôn

Tư vấn, đối thoại chính sách BHXH,BHYT cho 365 giáo viên mần non

Ngày 24-8, Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện tổ chức tư vấn, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho 365 giáo viên hợp đồng tại 20 trường mần non trong huyện.

                                                                Toàn cảnh hội nghị

Tại đây, các giáo viên mần non được cấp tài liệu hướng dẫn, được nghe đại diện lãnh đạo BHXH huyện Phú Bình thông tin, tư vấn chính sách BHYT, BHXH tự nguyện. Thông qua tư vấn, đối thoại, các đại biểu thẳng thắn phản ánh những băn khoăn, vướng mắc xung quanh những vấn đề mà nhiều giáo viên quan tâm như: Về BHXH tự nguyện, độ tuổi tham gia, hình thức, phương thức, mức đóng, tỷ lệ đóng, quyền lợi hưởng khi đủ điều kiện tuổi đời và thời gian tham gia BHXH tự nguyện. Về BHYT, nhiều giáo viên băn khoăn việc sử dụng thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh, quyền lợi thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, mức thanh toán...

Nhiều băn khoăn của giáo viên đã được giải đáp

Nhiều băn khoăn của giáo viên đã được giải đáp

Những vấn đề nêu trên đã được lãnh đạo BHXH huyện Phú Bình giải đáp và tư vấn cụ thể. Qua buổi đối thoại nhằm tuyên truyền sâu rộng chính sách ưu đãi của Nhà nước về BHYT và BHXH tự nguyện đối với người dân, đồng thời tạo thuận lợi để các đối tượng này tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, góp phần thực hiện BHYT toàn dân theo lộ trình đề ra. Sau buổi đối thoại này BHXH huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ tiếp tục đối thoại và tư vấn chính sách BHXH, BHYT với các giáo viên hợp đồng thuộc các trường tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện./.

 

                                                                                                                                     Đào Nga- Văn QuânThống kê truy cập

Đang truy cập:4939

Tổng truy cập: 1548222