Truy cập nội dung luôn

Phú Bình kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống huyện (23/8/1945 -23/8/2019) và tổng kết 10 năm XDNTM giai đoạn 2010-2020

Ngày 23- 8, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Phú Bình tổ chức Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống huyện (23/8/1945 – 23/8/2019) và Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, Anh hùng lực lượng vũ trang, Nguyên uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ nhiệm tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;  đ/c Dương Ngọc Long, Nguyên Phó Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, các đ/c lãnh đạoThường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các  sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Ở huyện có đ/c Đỗ Đức Công, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; lãnh đạo: Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; đại biểu các cơ quan, ban ngành, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp trong và ngoài huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện.

Cách đây 74 năm, ngày 23/8/1945, huyện Phú Bình đã tiến hành khởi nghĩa và giành chính quyền. Kể từ đó, ngày này đã đi vào lịch sử như một mốc son chói lọi về ý chí cách mạng quật cường của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, nhân dân huyện Phú Bình đã ra sức thi đua lao động, sản xuất và giành được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Cụ thể, trong giai đoạn 2015-2020 tốc độ tăng trưởng kinh tế có bước phát triển vượt bậc; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tăng bình quân 20%/năm; Tổng sản lượng lương thực cây có hạt bình quân hàng năm đạt trên 78.000 tấn. Đặc biệt, sản phẩm lúa nếp Thầu Dầu được cấp nhãn hiệu bảo hộ tập thể năm 2012, sản phẩm Gà đồi Phú Bình được cấp chứng nhận nhãn  hiệu năm 2014 đã tạo cơ hội thúc đẩy ngành chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn huyện phát triển. Công tác giải phóng mặt bằng đạt kết quả tích cực; sản xuất công nghiệp có bước phát triển mạnh mẽ….Trong 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, Phú Bình nhận được sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, sự chỉ đạo điều hành hiệu quả của chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng thuận hưởng ứng cao của mọi tầng lớp nhân dân. Đến nay, toàn huyện có 14 xã   đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí vào năm 2019, đến năm 2020, phấn đấu 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, để huyện trở thành huyện nông thôn mới…Trong 10 năm qua, với tổng nguồn vốn cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đạt trên 5.120 tỷ đồng; trong đó nguồn đóng của nhân dân trên 500 tỷ đồng; hiến hàng nghìn mét vuông đất, hàng trăm nghìn công lao động…đã tạo ra sức lan toả mạnh mẽ trong nhân dân về xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2010-2020. Với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Bình đã được nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và bà con nhân dân huyện Phú Bình đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền và nhân dâncác dân tộc trên địa bàn huyện ra sức đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục thực hiện tốt việc cải cách các thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng, tăng cường các  giải pháp thu ngân sách, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; chú trọng đầu tư kết cấu hạ tầng; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng các  cấp… tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về Xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 65 tập thể và 20 hộ gia đình trên địa bàn huyện đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

 

Lãnh đạo huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM

 

Trung Kiên

Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thông

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:5422

Tổng truy cập: 1550137