Truy cập nội dung luôn

Phú Bình, Chợ nhân đạo "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng"

 

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng nhân đạo năm 2020 “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, chia sẻ cùng các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ nghèo và các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh Covid-19…Ngày 12/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên (CTĐ) phối hợp với Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Aviva và Hội CTĐ huyện Phú Bình tổ chức Chương trình Chợ nhân đạo “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Đào Xá, huyện Phú Bình.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ đã trao tặng 250 phần quà gồm 14 mặt hàng  nhu yếu phẩm thiết yếu như; (dầu ăn, bột canh, mì tôm, mì chính, đường, rau củ quả, xà phòng,…và quần áo, khăn mặt) cho 250 hộ nghèo, cận nghèo, các hộ bị ảnh hưởng của thiên tai; người già neo đơn; người yếu thế trong xã hội; những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thời gian qua... thuộc 5 xã cụm phía Bắc của huyện gồm: xã Đào Xá, Bàn Đạt,Tân Khánh, Tân Kim và Bảo Lý, mỗi xuất quà trị giá khoảng 250.000 đồng, tổng trị giá chương trình 64,5 triệu đồng.

 

Cán bộ Hội CTĐ các cấp làm nhiệm vụ phát quà cho các đối tượng tại hội chợ

Chương trình "Chợ nhân đạo" tại Đào Xá là chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2020 của huyện. Bằng hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Hội CTĐ tỉnh và từ sự kết nối, vận động các nguồn lực tại chỗ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong thời gian qua của hội CTĐ các cấp trên địa bàn huyện….

Cũng trong chương trình, có 5 đơn vị là Chi hội CTĐ Khối Đảng, Khối Quản lý Nhà nước, Khối Đoàn thể; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện và Nhóm thiện nguyện Từ tâm xã Kha Sơn đã gắn 5 địa chỉ nhân đạo cho 5 đối tượng tại các xã Đào Xá, Bàn Đạt, Tân Khánh, Tân Kim và Bảo lý, mỗi địa chỉ nhân đạo được gắn với tổng số tiền là 2,4 triệu đồng, thực hiện trong vòng 1 năm.

Đại diện các đơn vị gắn địa chỉ nhân đạo cho các đối tượngở các xã Đào Xá, Bàn Đạt,Tân Khánh, Tân Kim và Bảo Lý

 

Trung Kiên (Trung tâm VH-TT và Truyền thông Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5553

Tổng truy cập: 1623380