Truy cập nội dung luôn

Bàn giao 14 bò nái giống cho hộ nghèo

 

Ngày 31-7, Ban điều hành quỹ Thiện tâm huyện Phú Bình tổ chức chương trình bàn giao bò nái cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn.

(Bàn giao bò cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn)

Tại chương trình, đã có 14 hội viên nông dân của xã Thượng Đình, Tân Kim được nhận bò nái, mỗi con bò trị giá 13 triệu đồng. Tổng trị giá của đợt bàn giao là 182 triệu đồng. Được sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), năm 2016 huyện Phú Bình triển khai chương trình hỗ trợ bò nái cho 8 xã, với số 100 con. Theo chương trình này, thì khi hỗ trợ bò giống các hội viên sẽ chăm sóc đến khi bò sinh bê con thứ nhất, sau đó Ban điều hành quỹ sẽ bàn giao bê cho hội viên nghèo khác nuôi, nếu bò đẻ bê đực sẽ tiến hành bán đấu giá để mua bê nái bàn giao cho hội viên nghèo khác. Việc hỗ trợ bò giống được ưu tiên cho các hội viên nông dân có điều kiện về chuồng trại, lao động để chăm sóc bò nái.

Sau hơn 3 năm triển khai, đến nay số bò của Quỹ Thiện Tâm đã tăng lên 180 con ở 11 xã. Nhờ có nguồn quỹ này, đã có nhiều hội viên nông dân thoát được nghèo. Từ chương trình hỗ trợ bò nái đã tạo cơ hội cho hội viên nông dân tìm được hướng phát triển kinh tế bề vững và tận dụng được sức kéo để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

 

 Nguyễn Chi

( Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5627

Tổng truy cập: 1623256