300 người được khám sàng lọc bệnh Tăng huyết áp và Đái tháo đường

Nằm trong chương trình “Cùng sống khỏe” do Quỹ vì sức khỏe tim mạch Việt Nam triển khai, trong các ngày từ  27/7- 31/7, Trạm y tế xã Đào Xá( Phú Bình) tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe và khám sàng lọc chẩn đoán sớm bệnh tăng huyết áp( THA) và đái tháo đường (ĐTĐ) ( ảnh)

Tham gia chương trình là người dân trên 40 tuổi chưa được chẩn đoán bệnh THA, ĐTĐ. Trong 5 ngày thực hiện đã có 300 người dân của 7 xóm trong xã tham gia khám sàng lọc( vượt 240 người so với kế hoạch).Trong quá trình triển khai Trạm y tế xã đã thông tin các nội dung liên quan đến bệnh THA, ĐTĐ; đo huyết áp, test thử đường mao mạch; tư vấn cho người dân cách theo dõi, điều trị, chế độ dinh dưỡng, tập luyện để phòng và điều trị hai căn bệnh phổ biến này.

Sau Trạm y tế xã Đào Xá, các đơn vị Tân Kim, Bảo Lý, Dương Thành, Thanh Ninh cũng sẽ triển khai chương trình này trong tháng 8.

Nguyễn Chi

( Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông Phú Bình)