Truy cập nội dung luôn

Thường trực Huyện ủy làm việc với 12 xã về công tác phòng dịch và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 -2025

Từ ngày 13 - 15/4/2020, đoàn kiểm tra của huyện do đồng chí Đỗ Đức Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát triển kinh tế xã hội và chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ 12 xã Nhã Lộng, Điềm Thụy, Thượng Đình, Hà Châu, Nga My, Úc Kỳ, Tân Kim, Tân Thành, Tân Khánh, Bảo Lý, Đào Xá, Bàn Đạt. Cùng đi có đồng chí Dương Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí  Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thường trực Huyện ủy làm việc tại Xã Điềm Thụy

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19: Qua kiểm tra cho thấy,  các địa phương trên đã thực hiện tương đối tốt Chỉ thị 16 của Chính phủ, tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, nhắc nhở nhân dân trên địa bàn về công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, đảm bảo phòng dịch tại các cơ sở di tích, nhà thờ Giáo họ, Giáo xứ. BCĐ phòng dịch bệnh các xã đã phát động ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả và đang tiến hành rà soát, hỗ trợ hộ nghèo, yếu thế trong xã hội. 

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân còn chủ quan trước khuyến cáo của các ngành chức năng về tình hình dịch bệnh, chưa thực hiện đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, một số địa phương triển khai công tác vận động ủng hộ dịch bệnh chưa hiệu quả.

Về tình hình phát triển kinh tế xã hội, theo các Đảng bộ đánh giá, đến thời điểm này, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, trong đó, lĩnh vực kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng đường giao thông, các khu dân cư mới, trường học, điểm công cộng...được đầu tư, sửa chữa, các chính sách an sinh xã hội ổn định. Song một số công trình điểm còn chậm tiến độ so với kế hoạch. 

Đối với công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở: 12 Đảng bộ đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đại hội chi bộ đã bầu đủ số lượng cấp ủy khóa mới, bí thư, phó bí thư chi bộ và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ xã theo đúng cơ cấu. Thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ  Chính trị (khóa XII) về công tác tổ chức Đại hội các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy, đã thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội, xây dựng các Văn kiện Đại hội, tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham gia đóng góp vào các Văn kiện của của TW, Đảng bộ tỉnh, huyện và Đảng bộ xã; Tập trung xây dựng kế hoạch nhân sự cho nhiệm kỳ 2020- 2025 và các văn bản khác phục vụ Đại hội: Đề án bầu Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện;  Các mẫu biên bản, Quyết định triệu tập Đại hội; Chương trình kịch bản Đại hội; Tích cực các hoạt động tuyên truyền trước thềm Đại hội. Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Sau khi nghe Ban Thường vụ Đảng ủy 12 xã báo cáo công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các đ/c trong đoàn kiểm tra của huyện đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các Đảng bộ. Nhấn mạnh về nhiệm vụ cấp bách và quan trọng hàng đầu là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương tích cực tuyên truyền để người dân chấp hành quy định phòng dịch của Đảng, nhà nước. Phát huy mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch: Các tổ công tác thường xuyên kiểm tra các hàng quán kinh doanh dịch vụ, tiếp tục tổ chức giám sát tại cộng đồng, theo dõi tình trạng sức khỏe người dân. Tăng cường tuyên truyền lưu động, vận động nhân dân thực hiện Chỉ thị về phòng, chống dịch bệnh; Tích cực vận động ủng hộ quỹ phòng dịch và khẩn trương rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ yếu thế để kịp thời hỗ trợ, không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Civd-19; Việc chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ xã phải được chặt chẽ, chu đáo các nội dung liên quan; Báo cáo chính trị cần đổi mới nội dung, sát với tình hình thực tế địa phương; xác định rõ phương hướng cũng như các giải pháp khả thi, hiệu quả, bảo đảm sự phát triển của địa phương trong nhiệm kỳ mới; tiếp tục lấy ý kiến đóng góp theo quy định. Trong công tác nhân sự cần thực hiện đúng theo quy định và chú trọng chất lượng, số lượng cơ cấu hợp lý. Cập nhật hướng dẫn những điểm mới trong cách thức tổ chức, cách kiểm phiếu, bầu Bí thư Đảng ủy;  Xây dựng kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau đại hội Đảng bộ các xã, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn./.

Nguyễn Đào (Trung tâm VH – TT & TT Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập:4881

Tổng truy cập: 1548263