Truy cập nội dung luôn

Họp BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid - 19

 

Sáng 28/7, BCĐ chống dịch Covid-19 huyện đã tổ chức hội nghị về công tác phòng chống dịch bệnh dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Đức Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đ/c Kiều Thị Thao – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ. Tham dự có các đ/c thành viên BCĐ.

Đồng chí Đỗ Đức Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo huyện), từ ngày 1/7 đến ngày 27/07, trên địa bàn huyện có 171 người đi du lịch, thăm thân, công tác trở về từ Đà Nẵng, không có trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 416 và 418, trong đó, có 103 người dưới 14 ngày, các trường hợp trên đều được tuyên truyền, hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SART – CoV2 đối với 27 trường hợp, 21 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt: BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện đã kịp thời tham mưu, chỉ đạo BCĐ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tiếp tục thống kê, rà soát các trường hợp đi về từ vùng có dịch, kiểm tra các cơ sở kinh doanh vật tư, trang thiết bị y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Công an huyện phối hợp với các xã, thị trấn và các ngành liên quan kịp thời nắm tình hình người đi từ vùng dịch trở về địa phương để chủ động trong công tác phòng, chống dịch từ cơ sở.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện một số nội dung quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid – 19: Việc rà soát, thống kê ở từng cơ quan, đơn vị và các địa phương; Chuẩn bị phòng cách ly; Khu giãn cách xã hội; Chuẩn bị trang phục bảo hộ, thiết bị, vật tư y tế; Biện pháp cách ly tại nhà...

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Đỗ Đức Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và Đ/c Kiều Thị Thao,  PCT UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện đề nghị: các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc". Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; quán triệt và thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị, địa phương. Nắm chắc tình hình công dân Việt Nam và người nước ngoài ra vào địa bàn. Các cơ quan chuyên môn bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, đồng thời theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tiếp tục tham mưu có hiệu quả các giải pháp để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện,…/.

Nguyễn Đào (Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5206

Tổng truy cập: 1623407