Truy cập nội dung luôn

Trên 1 tỷ đồng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

Với hơn 3000m2 đất vườn, từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân, cựu chiến binh Nguyễn Hải Khánh ở xóm Cũ, xã Nga My (Phú Bình) trồng 70 gốc bưởi diễn, 70 gốc táo, 60 gốc thanh long ruột đỏ... Mỗi năm, trừ chi phí, gia đình ông thu lãi trên 100 triệu đồng. 

Theo đó, mỗi hộ sẽ được vay số tiền từ 25 đến 30 triệu đồng để cải tạo, chăm sóc vườn, đồi cây ăn quả trong thời gian 3 năm với mức phí vay 0,7%/tháng. Được biết, hiện nay, Hội Nông dân huyện Phú Bình đang quản lý và sử dụng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 3,355 tỷ đồng. Từ đầu năm 2017 đến nay, Quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã hỗ trợ vốn cho 38 hộ nông dân có tiềm năng phát triển kinh tế trên địa bàn huyện thuộc 4 Dự án với tổng số tiền là 1,155 tỷ đồng. Trong đó, có 10 hộ dân xã Úc Kỳ được hỗ trợ 300 triệu đồng để phát triển nghề làm tương truyền thống, 11 hộ dân của xã Thượng Đình được hỗ trợ 355 triệu đồng để phát triển chăn nuôi bò nái sinh sản, 10 hộ ở xã Điềm Thụy được hỗ trợ 300 triệu để mở rộng nghề đan lồng sắt và 7 hộ xã Nga My được hỗ trợ 200 triệu đồng để cải tạo vườn cây ăn quả.

Với số vốn được vay sẽ giúp các hội viên nông dân mở rộng quy mô, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và góp phần vào quá trình xây dựng nông  thôn mới ở địa phương.

 
Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Văn Mưu (Đài TT-TH Phú Bình)Hiển thị media - Trang chủ - Tnn tạm thời không có.
Hiển thị media - Trang chủ - Tnn tạm thời không có.