Truy cập nội dung luôn

Phú Bình khởi công Quảng trường trung tâm huyện

Ngày 22/5, UBND huyện Phú Bình đã tổ chức khởi công xây dựng dự án Quảng trường trung tâm huyện. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công xây dựng dự án Quảng trường trung tâm huyện Phú Bình

Dự án Quảng trường Trung tâm huyện Phú Bình có tổng mức đầu tư 71,03 tỷ đồng, trong đó, đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình như: Xây dựng Quảng trường trung tâm huyện với diện tích dự kiến khoảng 1ha gồm sân quảng trường, bậc cấp, cột cờ, đài phun nước; nhà văn hóa đa chức năng có diện tích khoảng 990m2; bể bơi và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật phụ trợ khác trên diện tích được quy hoạch là 3.25ha. Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2019 đến năm 2024.

Trong giai đoạn 1, huyện tiến hành  xây dựng công trình Nhà văn hóa đa chức năng. Công trình nhà gồm 2 tầng, hình chữ L kích thước 42x31,8m, chiều cao toàn công trình 11.4m, kết cấu móng cọc bê tông cốt thép, kết cấu khung bê tông cốt thép chịu lực, các giải pháp thiết kế cấp điện, cấp nước, chống sét, phòng cháy chữa cháy được thiết kế đồng bộ theo quy trình thiết kế hiện hành. Công trình được thi công xây dựng dự kiến trong thời gian 360 ngày do Công ty cổ phần xây dựng số II Thái Nguyên thực hiện với giá trị hợp đồng là: 11,2 tỷ đồng.

Tại lễ khởi công, đại diện chủ đầu tư cũng như nhà thầu đã cam kết đảm bảo dự án được triển khai thi công đúng theo tiến độ, kế hoạch đề ra cũng như đảm bảo chất lượng xây dựng công trình tuân thủ theo các Quy chuẩn, Tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành.

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trung tâm văn hóa và Quảng trường Trung tâm huyện Phú Bình

Dự án Quảng trường trung tâm huyện Phú Bình được đầu tư xây dựng với mục tiêu hoàn chỉnh kiến trúc cảnh quan khu vực trung tâm huyện, giúp thị trấn Hương Sơn xứng đáng là trung tâm văn hóa, chính trị của huyện Phú Bình, nâng cao đời sống vật chất và tình thần của người dân trong huyện. Đồng thời tạo điều kiện cho việc quảng bá văn hóa, lịch sử, kinh tế - xã hội của địa phương, thu hút đầu tư đến với Phú Bình và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đưa thị trấn Hương Sơn trở thành đô thị loại IV trong năm 2020.

                                                            Văn Mưu (CTV Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5303

Tổng truy cập: 1623273