Truy cập nội dung luôn

Phú Bình: Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017

Sáng 5-6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Phú Bình tổ chức Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (5/6/1941-5/6/2018) và Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2012-2017. Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh Thái Nguyên, ở huyện có đồng chí Dương Văn Hưng, PBT TT Huyện ủy.  

Hưởng ứng phong trào thi đua "Tuổi cao nêu gương sáng", 5 năm qua (2012 -2017), các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện Phú Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế. Bằng kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn, người cao tuổi đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ, đa dạng hoá ngành nghề, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, góp phần làm giàu cho gia đình và xã hội, giải quyết việc làm cho hàng trăm  lao động địa phương. Kết quả, đến nay, toàn huyện có 45 người cao tuổi trực tiếp làm chủ trang trại và doanh nghiệp, 245 người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi, thu nhập bình quân hàng năm đạt trên 200 triệu đồng. Trong đó, có 15 hộ người cao tuổi làm kinh tế giỏi có doanh thu trên 1 tỷ đồng/ năm. Các hộ đều chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, không nợ đọng thuế, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động, tích cực tham gia làm từ thiện, đóng góp ủng hộ chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Hưng, PBT TT Huyện ủy đã biểu dương những thành tích xuất sắc của Người cao tuổi trong phong trào thi đua "Tuổi cao nêu gương sáng", làm kinh tế giỏi. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp Hội Người cao tuổi cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua làm kinh tế giỏi; tuyên truyền và nhân rộng các mô hình tiêu biểu…

Nhân dịp này, UBND huyện Phú Bình đã trao tặng giấy khen cho 15 người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện giai đoạn 2012-2017.

Các hộ người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi được UBND huyện Phú Bình khen thưởng

Tin và ảnh: VĂN MƯU (Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5019

Tổng truy cập: 1548215