Truy cập nội dung luôn

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Bình

           Ngày 29/11, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Thái Nguyên có buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV với cử tri huyện Phú Bình. Tham gia đoàn có các đồng chí Lê Thị Nga, Uỷ viên TW Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Quốc hội; đồng chí Hoàng Văn Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên. Đại biểu dự hội nghị: ở tỉnh có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó CT UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đỗ Đức Công, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Dương Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí  Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBNDhuyện và gần 200 đại biểu đại diện cử tri trên địa bàn huyện.

          Tại đây, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Thái Nguyên đã thông tin nhanh tới cử tri về; báo cáo nội dung 11 Luật, 17 Nghị quyết đã được Quốc hội thông qua, 10 dự án Luật được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 8. Cũng như tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước trong năm 2019 và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm thực hiện trong năm 2020 của đất nước; nhiệm vụ giám sát của Quốc hội trong thời gian qua…..Với kết quả kỳ họp của Quốc hội lần thứ 8 vừa qua, đã được cử tri và nhân dân cả nước đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm của các đại biểu qua các phiên chất vấn, trả lời chất vấn của bộ, ngành liên quan về chế độ, chính sách, về an toàn xã hội, vi phạm pháp luật của cán bộ đảng viên và về đạo đức công vụ đã được chất vấn một cách thẳng thắn có chất lượng. Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Phú Bình đã tham gia một số ý kiến, kiến nghị như: Cần có chế độ phụ cấp cho cán bộ kiêm nhiệm của các tổ chức hội, đoàn thể thuộc cấp xã, phường, thị trấn; bổ sung nguồn kinh phí cấp cho ban công tác mặt trận cơ sở…

          Đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến của cử tri đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới theo đúng quy định./.

 

Trung Kiên

(TT VH-TT và TT Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập:3653

Tổng truy cập: 1526403